Acoustic Cover

Acoustic Cover

หลายคนคงจะรู้จักเพลงอะคูสติกเป็นอย่างดี และเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็นวงดนตรีต่างๆ หรือการเล่นตามงานต่างๆอาจจะมีเพลงอะคูสติกเปิด หรือมีการเล่นสดอยู่บ้างแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องบอกเลยว่าในขณะนี้วงที่เล่นเพลงอคูสติก  นั้นกำลังได้รับความนิยมมากในหมู่นักดนตรีทั่วไปเพราะว่าดนตรี อะคูสติกนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีวงดนตรีที่ใหญ่แม้ว่าจะมีเครื่องดนตรีที่ไม่มากนัก แต่ก็สามารถเล่นออกมาให้เป็นเพลงที่ฟังไพเราะเสนาะหูได้เช่นเดียวกัน และอะคูสติกนั้นไม่จำเป็นต้องมีคนในวงเยอะมากมาย โดยมีแค่คนเดียวก็สามารถที่จะเล่นเพลงอคูสติกได้แล้วโดยส่วนใหญ่เพลงแนว      อะคูสติกนั้นจะได้รับความนิยมในวงเพียงไม่กี่คนเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะใช้ประมาณ 3 คน และส่วนใหญ่เพลงที่เล่นแนวอะคูสติกมันจะออกแนวสบายๆ ชิวๆ ไม่ได้มีการกระแทกกระทั้นหรือซับซ้อนเท่าไหร่นัก ไม่เพียงแค่นั้นยังมี Acoustic Cover ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

ไม่เพียงแค่นั้นดนตรีแนวนี้จะได้รับความนิยมเวลาเราไปนั่งทานอาหารร้านบรรยากาศชิวๆ หรืองานแต่งงานมักจะใช้วงดนตรีที่มีแนวเพลงเป็นอะคูสติกเน้นความสบายๆ ปลอดโปร่งส่วนใหญ่แล้วเพลงแนวนี้จะสร้างสรรค์เพื่อให้มีความสบายหูเป็นเพลงเบาๆ ถึงคนจะน้อยภายในวงแตกสามารถมีคุณภาพได้เต็มเปี่ยม หลายคนน่าจะเคยเห็นกันมาบ้างสำหรับวงอะคูสติกเล็กๆ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้คนมากมายไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ที่เอาไว้ใช้เคาะหรือมีกีตาร์ 1 ตัวในการเล่นและร้องไปด้วยร้านแถวนี้คนให้ความสนใจกันเยอะมากเกี่ยวกับการฟังดนตรีในรูปแบบต่างๆ เพราะแนวเพลงมีอยู่มากมายไม่เพียงจะ      อะคูสติกเท่านั้นยังมีทั้ง Pop Rock รูปแบบต่างๆ ดังนั้นความสนใจทางดนตรีก็เป็นความนิยมประเภทหนึ่งเช่นกัน

รูปแบบของอะคูสติกก็คือการผสมผสานระหว่างแนวเพลงต่างๆ จนเกิดเป็นรูปแบบจังหวะของดนตรีใหม่มันจะเป็น      รูปแบบดนตรีอะคูสติกโดยใช้เครื่องดนตรีที่ไม่ใช้ไฟฟ้าก็คือ เป็นการใช้พวกกีต้าร์โปร่งกองเครื่องเป่าหรือจะเป็นแนว    อะคูสติก Pop ที่กำลังได้รับความนิยมก็คือจะใช้พวกดนตรีที่มีการใช้ไฟฟ้า หรืออิเล็กทรอนิกส์เข้ามามีส่วนร่วมไม่ว่าจะเป็นกีตาร์ไฟฟ้าเบสไฟฟ้ามันก็เป็นดนตรีประเภทอะคูสติก Pop เหมือนกันมันเป็นดนตรีอีก 1 ประเภทที่ในปัจจุบันได้รับความนิยมมากมันเป็นแนวเพลงที่รวมรูปแบบต่างๆ ไว้ด้วยกันมีจังหวะเพลงที่น่าสนใจและอีกข้อสำคัญเลยก็คือ มันฟังแล้วมันติดหูจึงทำให้ไม่แปลกใจหรอกว่าทำไมมัน จึงได้รับความนิยมมากสำหรับเพลงแนวนี้โดยส่วนใหญ่เราจะพบเจอได้ง่ายๆ ตามบรรยากาศชายทะเลตามร้านทั่วไปดนตรีแนวนี้มันฟังแล้วรู้สึกสบายใจปลอดโปร่งรู้สึกดี

อยากฟังเพลงแนวนี้ก็ไม่ยากสามารถ search ได้ตาม youtube ตัวไปและอีกอย่างตามร้านชอบอยู่ติดชายทะเลหรือตามร้านกาแฟจะมีการเปิดเพลงแนวอะคูสติกกันอยู่แล้ว เพราะมันเป็นเพลงที่จะถูกใช้เปิดในร้านประเภทนี้มันจะทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการนั้นรู้สึกดีสบายใจ และมันเป็นแนวเพลงที่ไม่หนวกหูไม่ได้ใช้เสียงดังยิ่งจะได้ฟังกันแบบมีนักร้องเล่นกันแบบสดๆ แล้วด้วยจะยิ่งรู้สึกดีเข้าไปอีกมันเป็นแนวเพลงที่มีเสน่ห์ไม่ซ้ำใคร ซึ่งท่านจะพูดถึงดนตรีแนวอะคูสติกคัฟเวอร์แล้วล่ะก็พลาดไม่ได้สำหรับวงนี้ Room 39 ต้องยอมรับจริงๆว่าดนตรีแนวนี้ในบ้านเราได้รับความนิยมมากจริงๆ และก็มีคนที่เริ่มให้ความสนใจและเริ่มหันมาฟังเพลงแนวอะคูสติกกันเยอะมากขึ้น มันเป็นแนวเพลงที่มีเอกลักษณ์ฟังไม่เบื่อไม่เครียดฟังแล้วสบายหูสบายใจรูปแบบการเล่นจะเล่นแบบนิ่มๆ ไม่เล่นกระแทกแบบแนวร็อค

แล้วต้องบอกเลยว่าแนวนี้เป็นแนวเพลงที่มีความไพเราะสามารถนำไปเปิดได้ในหลายที่ หรือจะเอาไปเล่นสดก็มีสไตล์ไปอีกแบบหนึ่งโดยส่วนใหญ่แนวเพลงนี้จะได้รับความนิยมในงานแต่งงาน หรืองานสังสรรค์หรือแม้กระทั่งในวงเหล้ามันเป็นเพลงที่ฟังสบายจนคุณอาจจะเผลอหลับไปเลยก็ได้ถ้าคุณอยากฟังแนว อะคูสติกคุณไปเปิดใน YouTube ได้เลยแล้วอย่าลืม room 39 ต้องยกให้เขาจริงๆ สำหรับเพลงแนวนี้และเขาก็เป็นนักคัฟเวอร์เพลงอะคูสติกตัวยงมีเสียงที่ไพเราะ 

รวมเพลง Acoustic Cover

LOVEiS+

LOVEiS+

BIGASSrockband

URBOYTJ

ZaadOat Studio

Kanomroo